Công Dụng Tuyệt Vời Của Saffron (Nhụy Hoa Nghệ Tây)

Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây Nguồn Gốc

Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây trồng và sản xuất tại vùng La Mancha-Tây Ban Nha. Là một giống được đặc trưng bởi màu sắc đỏ tươi, rất thơm. Và được các chuyên gia đánh giá có chất lượng hoàn hảo nhất thế giới. Saffron “Princesa de Minaya” là thương hiệu nổi tiếng nhất của nhà sản xuất ATMC (AGRICOLA TECNICA DE MANIPULACION Y COMERCIALIZACION S. L.). Nhà sản xuất nhụy hoa nghệ tây lớn nhất vùng La Mancha-Tây Ban Nha.

Tinh Bột Nghệ-Công Dụng-Cách Phân Biệt Và Giá Sản Phẩm

+Viên AZ WhiteReviewThành PhầnCó An Toàn Và Giá cả

“TINH HOA” TÂY PHƯƠNG – MỊN MÀNG TỰ NHIÊN, SÁNG RỠ NGỌC NGÀ.

Saffron - Nhụy Hoa Nghệ Tây trồng và sản xuất tại vùng La Mancha-Tây Ban Nha

Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây trồng và sản xuất tại vùng La Mancha-Tây Ban Nha

Cây nghệ tây (Crocus Sativus) có thể trồng được ở nhiều vùng đất khác nhau trên thế giới. Nhưng nó đặc biệt thích hợp với vùng đất sét khô, ấm áp và nhiều nắng. Nhưng lại không quá nóng và khô. Củ nghệ tây phải được trồng trên đất ấm, ẩm có nhiều hoạt chất cacbonate trong đất.

Nghệ tây có thể chịu được nhiệt độ bình thường xuống đến -10°C. Điều này có nghĩa là có thể chịu được mùa đông. Tuy nhiên, trong thời tiết lạnh giá này và cũng như trong điều kiện mùa hè quá khô ráo, cây trồng này dễ bị bệnh. Nếu nhiệt độ thời tiết quá cao có thể dẫn đến cây nghệ tây phát triển không tốt. Hoặc chưa đạt độ trưởng thành đã trổ bông. Điều này dẫn đến chất lượng hoa không tốt ,và Saffron thu được không đạt tiêu chuẩn như mong muốn.

XEM:  Tẩy Tế Bào Chết = Dầu OliuMật OngDầu DừaSửa Tươi Hiệu Quả Nhất

Đặc điểm Của Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây

Saffron vùng La Mancha có màu sắc khác biệt với các giống hoa nghệ tây khác trên thế giới. Vì 3 nhụy đỏ của hoa không quá dài nhưng tách biệt và không xoắn lại. Quy trình sản xuất saffron thủ công độc đáo. Và truyền thống được duy trì suốt hàng trăm năm qua.

Đặc điểm Của Saffron - Nhụy Hoa Nghệ Tây

Đặc điểm Của Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây

Cách thức thu hoạch, sấy khô theo quy trình riêng. Bằng cách rang qua nhiệt tuân thủ quy trình về thời gian và nhiệt độ định sẵn. Thay vì phơi dưới ánh nắng mặt trời. Chính cách làm này giúp cho sản phẩm vùng La Mancha có được chất lượng cao hơn. Hương vị tuyệt hảo hơn và màu sắc bắt mắt. Sản phẩm sẽ bị mất chất lượng nếu để tồn trong nhiều năm. Và Nhụy Hoa Nghệ Tây chỉ có sản phẩm dạng sợi trên thị trường, chưa bao giờ được xay thành bột.

CÔNG DỤNG CỦA:

Dầu DừaDầu Oliu– Mật OngTinh NghệTinh Trà XanhBột Sắn DâyYến Mạch

Đặc điểm Nhụy Hoa Nghệ Tây La Mancha

Các sợi Nhụy Hoa Nghệ Tây La Mancha có cấu trúc chắc chắn, và các nhụy màu đỏ tươi. Hương thơm và màu sắc đặc trưng được giữ bền lâu không đỏ sẫm như các vùng khác.

Nhụy Hoa Nghệ Tây La Mancha có nhụy màu đỏ tươi

Nhụy Hoa Nghệ Tây La Mancha có nhụy màu đỏ tươi

Từ quan điểm cảm quan. Nhụy Hoa Nghệ Tây từ La Mancha là một giống được đặc trưng bởi màu sắc đỏ tươi rất thơm. Và được các chuyên gia đánh giá có chất lượng hoàn hảo nhất thế giới. Saffron “Princesa de Minaya” là thương hiệu nổi tiếng nhất của nhà sản xuất ATMC (AGRICOLA TECNICA DE MANIPULACION Y COMERCIALIZACION S. L.). Nhà sản xuất nhụy hoa nghệ tây lớn nhất vùng La Mancha – Tây Ban Nha.

Xem Cách Trị:

Mụn Trứng CáThâm MụnTrị Mụn BọcMụn Đầu ĐenMụn MủGhẻ NgứaHắc Lào

Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây Với sức khỏe và sắc đẹp

Ngoài tên gọi Vàng đỏ và việc được coi là “gia vị hoàng gia”. Sử dụng trong chế biến các món ăn cung đình từ hàng ngàn năm trước. Nhụy Hoa Nghệ Tây còn được biết đến như một loại dược liệu quý. Có nhiều tác dụng đến sức khỏe và sắc đẹp của con người. Nhụy hoa nghệ tây được các bậc vua chúa, hoàng thân và quý tộc sử dụng từ rất lâu, để chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ của tầng lớp này.

Nhụy hoa nghệ tây được các bậc vua chúa, hoàng thân và quý tộc sử dụng từ rất lâu

Nhụy hoa nghệ tây được các bậc vua chúa, hoàng thân và quý tộc sử dụng từ rất lâu

Thần Dược Dưỡng Da Kháng Sắc Tố Đen:

Kem Goji CreamViên Uống ReblanccoatKem Vitayes Instant Ageback

Quy trình sản xuất và chế biến Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây

Quy trình sản xuất Saffron

Nhụy Hoa nghệ tây được thu hoạch vào khoảng nửa cuối tháng 10, đến nửa đầu tháng 11 hàng năm. Tuy nhiên, với nhiệt độ dưới 05°C, rất khó thu hoạch được nghệ tây. Trên thực tế, chỉ có một số nơi được lựa chọn để trồng như vùng Địa Trung Hải và khu vực vịnh Ba Tư. Thậm chí ngay cả những khu vực này cũng bị hạn chế về diện tích đất. Và khung thời gian cho phép người thu hoạch hoa nghệ. Một hạn chế khác đối với việc trồng loại cây này là, người ta chỉ có thể gieo trồng củ nghệ mỗi bốn năm một lần.

Quy trình sản xuất và chế biến Saffron - Nhụy Hoa Nghệ Tây

Quy trình sản xuất và chế biến Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây

Saffron được chế biến từ nhụy màu đỏ (red stigma) của hoa nghệ tây. Nhụy Hoa Nghệ Tây nằm trong nhóm các gia vị đắt nhất thế giới. Được thu hoạch và chế biến từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm. Nhụy hoa được phơi sấy khô đến một mức độ nhất định.

Công Dụng Của Nghệ-Với Sức Khỏe Và Làm đẹp

Quy trình chế biến Saffron

Theo một số công thức chế biến bí truyền, Nhụy Hoa Nghệ Tây sẽ có một hương vị và màu sắc đặc trưng. Sau khi khô, nhụy hoa co lại còn khoảng 1/3 so với nhụy tươi. Để có được 1 kg saffron người ta cần đến 300.000 bông hoa nghệ tây (mỗi cây nghệ tây chỉ có 4 bông hoa và mỗi bông hoa chỉ có 3 sợi nhụy đỏ). Việc thu hoạch này hoàn toàn thủ công mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường. Trong vòng 5 tiếng sau khi thu hoạch.

Nhụy Hoa nghệ tây phải được tách nhụy đỏ riêng bằng tay, và đưa vào công đoạn phân loại, sấy khô đóng gói bảo quản, để đảm bảo giữ được chất lượng, hương vị và màu sắc tuyệt hảo. Chính những yêu cầu khắt khe trong thu hoạch chế biến. đòi hỏi nhiều công sức lao động thủ công cũng như kinh nghiệm chế biến. đã biến Saffron là một loại gia vị đắt nhất thế giới.

Kem Chống Nắng Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Nhụy Hoa nghệ tây phải được tách nhụy đỏ riêng bằng tay

Nhụy Hoa nghệ tây phải được tách nhụy đỏ riêng bằng tay

Nói đến Nhụy Hoa Nghệ Tây. có lẽ điểm đầu tiên mà người ta ấn tượng chính bởi cái giá cao ngất ngưởng của chúng.
Đối với sản phẩm nghệ tây có chất lượng nhất, giá của nó có thể lên tới 65USD/gr (khoảng 1,4 triệu VND/gr). Và không sai khi nói rằng, nghệ tây đắt hơn rất nhiều thứ kim loại quý và được cho là “vàng đỏ”.

MỸ PHẨM TINH CHẤT THIÊN NHIÊN:

Kem Replay Advanced-Sulwhasoo Snowise Brightening Serum 

Kem Palmer’s Dưỡng Da Ban ĐêmKem Palmer’s Dưỡng Da Ban Ngày

Vậy tại sao Saffron lại có giá cao đến thế?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết ta cần phải xét đến cách người ta làm ra Nhụy Hoa Nghệ Tây. Saffron chính là phần nhụy của bông hoa nghệ tây. Và bạn biết không, mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 1 hoa, mỗi bông hoa có 3 nhụy.
Việc thu hoạch này mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường – Tức là tương đương với thời gian đi làm một tuần của công nhân viên chức. Chỉ để tạo ra 1 kg thành phẩm chưa phân loại.

Saffron được chia thành những loại như sau:

+ Negin: loại tốt nhất, được chọn từ những sợi nhụy chất lượng cao và đã cắt bỏ phần chân nhụy.
+ Sargol: thua Negin một chút khi dùng những sợi nhụy nhỏ và mảnh hơn.
+ Pushali: đây là loại không cắt bỏ phần chân nhụy màu vàng. Và phần thân trên màu đỏ để tăng trọng lượng. Chất lượng cũng kém hơn hai loại trên.
+ Bunch: là loại được thu hoạch nguyên sợi nhụy, bó lại từng bó nhỏ nên khó kiểm tra được chất lượng sợi nhụy bên trong.
+ Konji (konge): chính là phần gốc được cắt bỏ từ loại negin và sargol.
Mỗi loại đều có giá thành khác nhau. tùy theo chất lượng và dao động từ khoảng 1.100 đến 11.000 USD/kg. (khoảng 25 – 250 triệu VND/kg). biến Nhụy Hoa Nghệ Tây trở thành loại gia vị đắt nhất thế giới.

Nhưng Saffron “đắt có xắt ra miếng”?

Dưới đây là một số lợi ích của Saffron-Nhụy Hoa Nghệ Tây

Có khá nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: gia vị nghệ tây có nhiều công dụng với sức khỏe và làm đẹp.

lợi ích của Saffron-Nhụy Hoa Nghệ Tây

Lợi ích của Saffron-Nhụy Hoa Nghệ Tây

Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây:Làm đẹp và khỏe da

Nhụy Hoa Nghệ Tây có chứa nhiều hoạt chất và vitamin cần thiết. Để mang lại một làn da đẹp và khỏe cho người sử dụng. Cũng như nghệ nhưng mạnh hơn nghệ rất nhiều lần. Khả năng làm sáng da, lành sẹo, mờ thâm, tăng sức đề kháng cho da là không thể chối cãi.

Nhụy Hoa Nghệ Tây: Chữa Chứng mất ngủ

Saffron làm giảm chứng mất ngủ kinh niên và chứng trầm cảm ở người. Uống một cốc nước (sữa) nóng với vài sợi saffron trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm rối loạn giấc ngủ ở các bệnh nhân mất ngủ, và tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Nhụy Hoa Nghệ Tây: Chữa Viêm lợi – bảo vệ răng

Mát xa lợi bằng saffron (đã ngâm mềm) sẽ giúp giảm sưng, viêm lợi nhanh chóng và chắc răng.

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Tăng trí nhớ – Giảm đãng trí:

Saffron có chứa hợp chất Crocin giúp tăng trí nhớ, khả năng tiếp thu kiến thức và giảm đãng trí. Crocin có tác dụng cao lên bố nhớ của người cao tuổi.

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Hỗ trợ Tiêu hóa
lợi ích của Saffron-Nhụy Hoa Nghệ Tây

Lợi ích của Saffron-Nhụy Hoa Nghệ Tây

Saffron có tác dụng tốt giúp giảm bệnh đầy hơi và ợ chua. Nhờ một số hợp chất dược học và chống co giật, saffron tốt cho tiêu hóa. Pha 50 sợi saffron với 1 lít nước ấm (ít nhất để 30 phút trước khi dùng) uống mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe dạ dày. Uống nước này thường xuyên cũng rất tốt cho phổi và lá lách, chống viêm.

Nhụy Hoa Nghệ Tây: Chữa Huyết áp và huyết sắc tố (hempglopin Hp):

Saffron có chứa nhiều khoáng chất như kali, đồng, can-xi, sắt, măng-gan, kẽm, ma-nhê và selen. Các khoáng chất quý giá này rất tốt cho bình ổn huyết áp và hình thành huyết sắc tố (Hp).

Nhụy Hoa Nghệ Tây: Trị Viêm khớp:

Saffron giúp giảm viêm sưng trong viêm khớp và đồng thời giảm đau trong căn bệnh này. Nhụy Hoa Nghệ Tây cũng rất hữu ích cho các vận động viên trong việc giảm đau cơ. và phục hồi nhanh trong thi đấu và tập luyện thể thao.

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Làm dịu đau bụng và chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Bạn có thể dùng saffron để kiểm soát việc mất máu trong kỳ kinh nguyệt. đồng thời làm dịu đau và giảm chứng chuột rút ở phụ nữ.

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Tốt cho Thai kỳ:

Việc dùng saffron với sữa trong thai kỳ sẽ làm tăng việc lưu thông khí huyết vùng xương chậu ở phụ nữ. Nó cũng giúp giảm đáng kể sự cố chuột rút trong khi mang thai. đồng thời giảm stress và trầm cảm thời gian này. Tuy nhiên lưu ý không dùng lượng quá nhiều trong thời gian này (dưới 50 mg/ngày)

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Tăng cường miễn dịch:
lợi ích của Saffron-Nhụy Hoa Nghệ Tây

lợi ích của Saffron-Nhụy Hoa Nghệ Tây

Saffron có chứa nhiều chất chống ôxy hóa, các gốc tự do và vitamin C quý giá giúp ngăn chặn bệnh tật, tăng cường sức khỏe và khả năng miễn dịch của cơ thể giúp chúng ta an toàn với một số căn bệnh bệnh thường gặp.

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Saffron giúp cải thiện sức khỏe của mắt và thị lực.
Nhụy Hoa Nghệ Tây:Tăng Sinh khí đàn ông:

Saffron có thể dùng để giúp tăng cường sinh lực và cải thiện sinh lý của đàn ông lớn tuổi một cách tự nhiên.

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Đánh tan stress:

Saffron có chứa hoạt chất Carotenoid rất tốt cho việc tăng cường độ miễn dịch và làm giảm “mất cân bằng ôxy hóa” (oxidant-induced stress), nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý ở người.

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Những vấn đề về cơ bắp:

Saffron có thể dùng trong chống thoái hóa cơ bắp. Các hoạt chất trong saffron không chỉ làm giảm quá trình thoái hóa cơ. Mà còn giúp phục hồi các tế bào bị hư hại.

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Kiểm soát suy nhược, trầm cảm:
Lợi ích của Saffron-Nhụy Hoa Nghệ Tây

Lợi ích của Saffron-Nhụy Hoa Nghệ Tây

Sự có mặt của các chất safranal và alfa-crocin trong nhụy hoa nghệ tây, có tác dụng rất tốt trong kiểm soát chứng trầm cảm và chống co giật. Saffron đem lại niềm vui và cảm nhận tốt cho con người.

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Giảm đau

Saffron có chứa một hoạt chất êm dịu tên Safranal. Có thể tác động lên hệ thần kinh và giúp giảm đau.

Nhụy Hoa Nghệ Tây:Ngăn ngừa ung thư:

Saffron có chứa một số hoạt chất sinh hóa như zea-xanthin, alpha-carotene, beta-carotene và lycopene… Các hoạt chất quý giá này hoạt động như hoạt chất miễn dịch điều biến. Và bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các tế bào ung thư.

Là loại gia vị đắt nhất thế giới – có khi lên tới 65 USD/gr nhưng sao nhiều người vẫn săn lùng bằng được Saffron về để làm đẹp?

Tinh Bột Nghệ-Cách Phân Biệt Tinh Bột nghệ Nguyên Chất

Add your comment