Dầu ô liu được mệnh danh là “thần dược” trong lĩnh vực làm đẹp với rất nhiều công dụng tuyệt vời như: Dưỡng da, làm se khít lỗ chân lông, trị mụn, chống lão hóa,… Tuy nhiên, thay vì việc bỏ tiền ra mua sản phẩm dầu ô liu chế biến sẵn, không đảm bảo chất lượng, thì tại sao bạn không tự làm dầu ô liu tại nhà nhỉ. Sau đây Thiên thanh Thảo sẽ hướng dẫn cách làm dầu ô liu tại nhà cực chi tiết các bạn nên tham khảo.

Dầu ô liu được mệnh danh là “thần dược” trong lĩnh vực làm đẹp

Dầu ô liu được mệnh danh là “thần dược” trong lĩnh vực làm đẹp

 

Hướng dẫn cách làm dầu ô liu tại nhà và bảo quản

Nguyên liệu chuẩn bị làm dầu ô liu

Quả ô liu: Khoảng 1kg
– Để cách làm dầu ô liu được đảm bảo chất lượng. Các bạn nên chọn những loại quả tươi, không bị khô héo, thối, hay bị vết côn trùng cắn nhé.
Máy xay sinh tố.
Vải sạch khô để lọc tinh dầu.
Lọ thủy tinh.

Để cách làm dầu ô liu được đảm bảo chất lượng. Các bạn nên chọn những loại quả tươi,

Để cách làm dầu ô liu được đảm bảo chất lượng. Các bạn nên chọn những loại quả tươi

Bước 1: Rửa sạch quả ôliu, loại bỏ cành và lá nếu có. Chọn lọc loại bỏ đi những quả hư hại. Nhớ sử dụng nước sạch để đảm bảo tinh dầu làm ra tinh khiết nhất.

Bước 2: Cho quả Oliu vào máy xay ( hoặc nghiền bằng đồ cứng nếu không có máy xay ). Xay nhuyễn quả Ôliu thành hỗn hợp, xay khô hoàn toàn và không cho nước trong quá trình xay.

Không nên xay quả Ôliu với tốc độ quá cao. Điều này làm gia tăng nhiệt độ trong hỗn hợp và có thể gây hỏng tinh dầu. Tốt nhất chỉ nên duy trì hỗn hợp ở mức nhiệt độ vào khoảng 25 độ C.
Hướng dẫn cách làm dầu ô liu tại nhà

Hướng dẫn cách làm dầu ô liu tại nhà

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc cốc hoặc bình miệng rộng. Đặt một vài lớp vải màn lên trên miệng bình. ( Có thể sử dụng các loại vải khác nhưng có khả năng lọc tốt ).

Bước 4: Đổ hỗn hợp quả oliu lên trên lớp vải. Gói lại và vắt lấy nước. Lớp vải càng dày thì tinh dầu chiết suất được càng trong và chất lượng.Có thể thực hiện lọc lại nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn lớp bã từ quả Ôliu.

Cách Làm Dầu Ôliu Chất Lượng

Cách Làm Dầu Ôliu Chất Lượng

Hướng dẫn cách làm:

Dầu Hạnh NhânCao Bí ĐaoCao Bồ Kết

Bước 5: Chuẩn bị một bình chứa dày, nhỏ, và có màu tối ( xanh thẫm ). Cho hỗn hợp tinh dầu Ôliu sau khi chiết suất vào trong bình.

Bước 6: Giữ bình trong vùng tối có nhiệt độ khoảng từ 15.6 đến 21.1 độ C. Sau khoảng ít nhất một tháng bạn mới có thể mang tinh dầu ra và sử dụng.

Sau một tháng, bạn đã có tinh dầu Ôliu nguyên chất và có thể sử dụng.

Dừng quên chia sẻ kinh nghiệm cách làm dầu Ôliu tại nhà, và bảo quản sử dụng dầu Ôliu trong việc làm đẹp của bản thân nhé..!

Mẹo bảo quản dầu oliu đúng cách

Đầu tiên, bạn cần phải biết, thời gian bạn có thể sử dụng dầu oliu tùy thuộc vào cách bạn bảo quản nó:

Đối với dầu oliu được chiết xuất không được tinh lọc kỹ, được chiết vào chai thủy tinh trong suốt và bày bán trên kệ nóng thì thời gian tối đa bạn có thể bảo quản nó là 3 tháng.
Đối với loại dầu oliu được chiết xuất được tinh lọc kỹ và chiết vào chai thủy tinh sẫm màu, bạn sẽ thấy chúng được bày bán trên kệ và tránh ánh sáng trực tiếp thì thời gian bảo quản và sử dụng có thể lên đến 2 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng nó hết trước hạn sử dụng một khoảng thời gian.

Cách Làm Dầu Ôliu Chất Lượng Và Bảo Quản Được Lâu

Cách Làm Dầu Ôliu Chất Lượng Và Bảo Quản Được Lâu

Dưới đây là những cách để bạn bảo quản dầu từ Cách làm dầu ôliu tốt nhất:

Nếu bạn bảo quản dầu oliu trong tủ lạnh, dầu sẽ không bị ôi, biến chất. Dầu để trong tủ lạnh sẽ trở nên đặc lại nhưng bạn đừng lo vì chất lượng và mùi vị của dầu không hề thay đổi. Dầu oliu sẽ trở lại tình trạng bình thường khi bạn để nó ở nhiệt độ bình thường.

Để bảo vệ hương vị dầu oliu, bạn nên cho dầu vào một chai nhỏ. Dùng trong 7−10 ngày để làm giảm quá trình oxi hóa xảy ra khi dầu được tiếp xúc với không khí. (Giữ chai nhỏ ở nhiệt độ phòng để sử dụng dễ dàng. Để trong tủ lạnh phần còn lại).
Dầu oliu không chỉ tốt cho sức khoẻ chúng ta, là liệu pháp tự nhiên trong điều trị bệnh. Mà còn được nhiều chị em lựa chọn để làm đẹp. Do đó, hãy bỏ túi ngay cách làm dầu ôliu, cũng như cách bảo quản nó như đã chia sẻ ở trên nhé

Cách Phân Biệt Mật Ong Nguên Chất

Cách Phân Biệt Tinh Bột nghệ Nguyên Chất