Hoa cúc là nguồn nguyên liệu dùng để chiết xuất lấy hương liệu tinh chất làm mỹ phẫm. Tinh dầu hoa cúc với hương thơm đặc trưng còn mang nhiều giá trị khác cho cuộc sống.

Loại tinh dầu hoa cúc thường được bán trên thị trường hiện nay, được chiết xuất chủ yếu từ hoa của loài cúc la mã nổi tiếng. Không phải tự nhiên loại cúc này lại được lựa chọn để lấy tinh dầu. Tinh dầu được chiết từ loài này thường cho ra nồng độ tinh dầu cao. Hương thơm của nó rất đặc biệt và được chị em yêu thích. Bên cạnh đó các thành phần của tinh dầu hoa cúc la mã còn có công dụng kháng viêm, xoa dịu và chống dị ứng, mẫn ngứa rất tốt. Tác dụng của tinh dầu cúc la mã thường được sử dụng để làm đẹp và điều trị các bệnh về da.

Tinh dầu hoa cúc chất lượng tốt thường được làm theo phương pháp chưng cất tách ly hơi nước hiện đại. Tuy nhiên với những điều kiện hạn chế. Chúng ta vẫn có thể thực hiện việc tự làm tinh dầu hoa cúc bằng phương pháp thủ công. Nhờ dung môi để dẫn dưỡng chất từ hoa cúc ra.

Công Dụng Của Nghệ-Với Sức Khỏe Và Làm đẹp
Cách Phân Biệt Tinh Bột nghệ Nguyên Chất
Tinh Bột Nghệ Giá Bao Nhiêu Và Mua Ở Đâu Chất Lượng Nhất?
Tinh Bột Nghệ-Công Dụng-Cách Phân Biệt Và Giá Sản Phẩm
Công Dụng Của Mật Ong Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp

Cách Làm Tinh Dầu Hoa Cúc chất lượng

Chuẩn bị cho việc tự chế tinh dầu hoa cúc:
– Nếu bạn có trồng hoa cúc tại nhà thì nên chọn loại to và đẹp nhất. Còn nếu bạn không thì có thể mua hoa cúc khô ở các tiệm chuyên dụng và nên chọn loại cúc la mã.

– Dầu oliu có nhiều loại trên thị trường, bạn nên chọn loại olive extra virgi. Để tinh dầu tự nhiên thu được có chất lượng tốt nhất.

– Lọ thủy tinh có nắp đậy kín.

Cách tách tinh dầu hoa cúc:

– 1: Nếu chị em sử dụng hoa khô có thể bỏ qua bước này, còn nếu chị em sử dụng hoa tươi thì bạn phải rửa sạch từng cánh hoa và cho phơi khô. Lưu ý với bạn là hoa phải hoàn toàn khô và không còn nước, nếu không trong quá trình làm tinh dầu, hoa cúc sẽ dễ bị nấm mốc mà thất bại.

– 2: Chị em rửa thật sạch lọ thủy tinh, cũng như hoa cúc. Phơi khô lọ thủy tinh tại nơi có nắng để lọ được khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

– 3: Sau khi hoa cúc đã khô hoàn toàn. Chị em cho dầu oliu vào khoảng nữa lọ thủy tinh rồi cho hoa cúc vào cho đến khi đầy lọ. Dùng đủa khuấy để hoa cúc thấm đẫm dầu oliu. Nhớ lưu ý là oliu sẽ là dung môi để chiết tinh dầu. Bên cạnh đó oliu cũng giúp bảo quản để hoa không bị nấm mốc. Vì thế việc chắc rằng bất kỳ cánh hoa nào cũng đẫm dầu là điều quan trọng. Chỉ cần 1 cánh hoa bị mốc sẽ làm hư toàn bộ tinh dầu trong quá trình chưng cất.

 Chị em cho dầu oliu vào khoảng nữa lọ thủy tinh rồi cho hoa cúc vào cho đến khi đầy lọ.
Cách Làm Tinh Dầu Hoa Cúc chất lượng: Chị em cho dầu oliu vào khoảng nữa lọ thủy tinh rồi cho hoa cúc vào cho đến khi đầy lọ.

– 4: Bạn chọn nơi nhiều nắng và khô ráo để phơi lọ tinh dầu. Thời gian phơi mất khoảng 2 tuần. Hằng ngày bạn kiểm tra mở nắp lọ, dùng khăn giấy lau lọ và nắp sạch sẽ. Đậy kín và thường xuyên lắc lọ để tinh chất theo dầu thoát ra. Sau khoảng 2 tuần, bạn sẽ thu được một lọ tinh dầu với hương thơm nồng nàn. Bạn dùng vải để lọc toàn bộ bả hoa cúc ra. Có thể lọc 2 lần cho sạch tinh dầu. Bảo quản tinh dầu hoa cúc thu được trong một lọ thủy tinh sạch khác để dùng dần.

Lưu ý bảo quản với tinh dầu hoa cúc tự làm:

Tinh dầu hoa cúc thu được từ cách làm trên sẽ bảo quản tốt hơn. Và dùng lâu hơn nếu tinh dầu sạch hoàn toàn bả hoa. Tinh dầu sẽ mau bị phân hủy nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chị em nên bảo quản ở nơi khô mát. Nhớ đậy kín lọ tinh dầu sau mỗi lần sử dụng.

Với cách làm tinh dầu hoa cúc như trên bạn đã có một lọ tinh dầu thiên nhiên nguyên chất để dùng. Chị em có thể sử dụng lọ tinh dầu này với nhiều cách khác nhau, vì tinh dầu thu được bằng cách này rất lành tính. Còn đối với những bạn không có nhiều thời gian và sự tỉ mỉ để thực hiện cách lấy tinh dầu hoa cúc như trên. Thì bạn có thể mua tinh dầu hoa cúc tại các địa điểm uy tín. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách dùng tinh dầu hoa cúc để áp dụng hiệu quả nhất vào cuộc sống hằng ngày nhé.

Tinh Dầu Hoa Cúc Mua Ở Đâu?
Tinh dầu hoa cúc la mã mua ở đâu..?
Tinh dầu hoa cúc la mã mua ở đâu..?

Nếu bạn đang tìm mua tinh dầu hoa cúc và thắc mắc tinh dầu hoa cúc la mã mua ở đâu..? Thì Vincy là địa điểm uy tín mà bạn có thể tham khảo. Sản phẩm của tinh dầu thiên nhiên Vincy là dòng tinh dầu cúc la mã. được chiết theo phương pháp chưng cất hơi nước hiện đại. Có chất lượng và mức giá tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để thử sản phẩm trước khi mua hàng.

Chúc bạn thành công với cách làm tinh dầu hoa cúc đơn giản này!