Cách Làm Thạch Bí Đỏ Hạt é Ngon Lạ Khó Quên

thạch bí đỏ hạt é

Thạch bí đỏ hạt é hấp dẫn thơm ngon

Thạch không chỉ là một món ăn ưa thích của trẻ em mà ngay cả người lớn cũng vô cùng thích thú. Được biến tấu từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như sữa chua phô mai hay trái cây,…Thế nhưng các bạn đã từng thử tự làm thạch từ rau củ chưa? Những miếng thạch bí đỏ và hạt é trong veo màu vàng bao quanh những điểm hạt é đen đen đẹp mắt. Cắn ngay miếng thạch bí đỏ hạt é bạn sẽ cảm nhận được ngay cái vị mát lành. Lại giòn giòn của những hạt é.Chúng ta cùng trổ tài làm những miếng thạch bí đỏ ngon lành nhé!

Đảm bảo rằng cả gia đình bạn sẽ rất thích thú cho xem. Càng ăn lại càng ghiền và miễn chê luôn đấy nhé.Ăn một lần thôi là sẽ nhớ mãi cái hương vị thơm ngon của thạch bí đỏ. Các bạn hãy tham khảo cách làm thạch bí đỏ hạt é trong bài viết dưới đây nhé.

Thạch không chỉ là một món ăn ưa thích của trẻ em mà ngay cả người lớn cũng vô cùng thích thú.
Thạch không chỉ là một món ăn ưa thích của trẻ em mà ngay cả người lớn cũng vô cùng thích thú.

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm thạch bí đỏ hạt é như sau:

400g bí đỏ, 10g bột rau câu
20g hạt é, 80g đường
1,3 lít nước,5 lá gelatin. Khuôn hoặc khay nhựa

Gelatin là gì?

Lá Gelatin là một dạng khác của bột Gelatin, có thành phần cấu tạo giống như nhau. Lá gelatin có ưu điểm là xác định rõ được số lượng. Cân nặng 1 lá gelatin có trọng lượng là 2g, rất dễ sử dụng so với bột gelatin. Mỗi lần sử dụng lá gelatin thì chỉ cần đếm số lượng lá là có thể tính chính xác trọng lượng cần dùng. Còn đối với bột thì cần phải cân đong đo đếm rất mất thời gian của các bạn.

Lá gelatin có ưu điểm là xác định rõ được số lượng.
Lá gelatin có ưu điểm là xác định rõ được số lượng.
Cách làm thạch bí đỏ hạt é thực hiện như sau:

Bí bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng vuông rồi cho vào khay hấp chín. Khi bí đỏ chín bạn cho bí ra tô lớn rồi nghiền cho nhuyễn bí ra nhé!

Hạt é bạn rửa sơ, rồi ngâm nước cho nở. Gelatin bạn ngâm với nước lạnh. Đường cát trộn với bột rau câu.

Hòa bí đỏ đã nghiền với 1,3 lít nước, sau đó bạn rây qua rây lọc để loại bỏ xơ.

Ngâm lá gelatin trong nước lạnh 10 phút, tỉ lệ nước gấp 5 lần tỉ lệ lá. Vớt lá gelatin đã mềm ra, bóp nhẹ cho ráo nước.

Đối với các món thực hiện khi còn nóng thì cho trực tiếp lá gelatin đã vắt ráo vào hỗn hợp nóng. Khuấy đều liên tục cho đến khi lá gelatin được tan hết.

Đặt hỗn hợp bí đỏ vào nồi rồi bắt lên bếp. Bạn cho hỗn hợp đường cát và bột rau câu vào đun cho sôi. Cho tiếp hạt é vào khuấy cho đều. Sau đó bạn vớt lá gelatin ra rồi đổ vào nồi thạch bí đỏ hạt é.

Đặt hỗn hợp bí đỏ vào nồi rồi bắt lên bếp
Đặt hỗn hợp bí đỏ vào nồi rồi bắt lên bếp
Sau cùng bạn cho hỗn hợp trên đổ ra khuôn hoặc khay nhựa, hoặc bạn cứ để nguyên trong nồi và đợi hỗn hợp và đặc lại là được.

Bạn tiếp tục lấy thạch bí đỏ ra và cắt thành từng miếng thạch nhỏ xếp đều trong dĩa để thưởng thức nhé! Món thạch bí đỏ hạt é vừa mát lại vừa mềm, làm món tráng miệng cho cả nhà sau bữa ăn củng tuyệt vời lắm đấy.

Với màu sắc vàng tươi của thạch bí đỏ sẽ khiến bạn thích mê luôn đấy. Và cách làm thạch bí đỏ hạt é đơn giản đúng khôngnào..? Chúc các bạn thành công nhé..!

Cách phân biệt hạt é loại đẹp và hạt é xuất khẩu

ĐẶT MUA HẠT É

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *