Chè rau câu hạt é sữa chua ngon tuyệt

Nhắc đến hạt é, chúng ta thường nghĩ ngay đến những món chè thập cẩm phía trên có những hạt đen lấm tấm trông hấp dẫn người ăn. Ngoài ra, hạt é cũng được biến tấu với rau câu làm chè nữa đấy. Với công thức làm đơn giản dưới đây, sẽ giúp bạn làm ra 1 mẻ chè rau câu hạt é sữa chua ngon tuyệt. Món này không chỉ là món ăn vặt ngon mà đó cũng là món ăn dành cho sự lựa chọn của những bạn đang muốn giảm cân.
Hạt é cũng được biến tấu với rau câu làm chè
Hạt é cũng được biến tấu với rau câu làm chè

Nguyên liệu làm chè rau câu hạt é sữa chua:

– 50g hạt é – 6g bột rau câu hòa tan – 40g sữa chua không đường – Đường – Khuôn silicon

Cách làm chè rau câu hạt é sữa chua:

Bước 1: Ngâm hạt é khô vào 100ml nước ấm khoảng 3-5 phút cho đến khi hạt nở và có màng trắng bao bọc. Bước 2: -Cho hạt é cùng với nước ngâm hồi nãy đun sôi trên ngọn lửa vừa. Thêm vào đó 20g đường, 4g bột rau câu cùng với 40ml nước nóng, rồi trộn đều tay để tất cả hòa quyện. – Tiếp theo cho hỗn hợp rau câu và hạt é vào khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ rau câu đông đặc lại. Bước 3: – Nấu sôi 100ml nước, hòa tan vào đó 10g đường, 2g bột rau câu. Khi đường và bột rau câu đã hòa tan thì cho sữa chua vào. Tiến hành khuấy nhẹ đến khi sữa vừa sôi thì tắt bếp ngay. Bước 4: – Sau khi phần rau câu hạt é đã khô mặt, cho phần rau câu sữa chua vừa nấu lúc nãy rót tiếp lên bề mặt. Chờ tất cả nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh.
Hạt é cũng được biến tấu với rau câu làm chè
Hạt é cũng được biến tấu với rau câu làm chè
Những lưu ý khi làm chè rau câu hạt é sữa chua: – Cho từ từ từng ít bột rau câu vào nước khi hòa tan để tránh bột rau câu vón cục. – Không đun sữa chua quá sôi để tránh bị tách nước. – Khi đổ rau câu hạt é vào khuôn thì phải đổ 2/3 khuôn để chừa cho phần sữa chua phía sau nữa. Cách nấu chè rau câu hạt é sữa chua chỉ có vậy thôi đó. Rất đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn nấu thành công và thưởng thức ngon miệng nhé..!

Cách phân biệt hạt é loại đẹp và hạt é xuất khẩu

ĐẶT MUA HẠT É